Tháng 06
01
Thứ 6

Tọa đàm Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo - Tiếp thêm sức mạnh cho nữ CEO

Thứ 6 ngày 01/06/2018 (01:06 - )
Tp Hồ Chí Minh, Hà Nội
Gem Center/ W Marriott
Chia sẻ bằng

giới thiệu

Nữ doanh nhân cần bứt khỏi những quan niệm sai lầm

Theo báo cáo từ IFC, Việt Nam có khoảng 96.000 doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, chiếm khoảng 21% tổng số doanh nghiệp đang hoạt động. Mặc dù vậy doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, trong đó, phần lớn là từ những quan niệm sai lầm và định kiến xã hội khiến họ có phần thu mình và chưa thực sự phát huy hết tiềm năng, sức mạnh vốn có.

Một trong số đó là quan niệm doanh nhân nữ ngại rủi ro hơn doanh nhân nam, họ bị “gán” là ít năng lực lãnh đạo doanh nghiệp hơn do vướng bận con cái, ít khả năng trả nợ hơn doanh nhân nam, chỉ tập trung vào các hoạt động kinh doanh nhỏ lẻ, họ cũng bị coi là đối tượng cần được đào tạo tài chính nhiều hơn do không có thời gian học hỏi và xây dựng mạng lưới quan hệ…

Nhưng kết quả điều tra của IFC đã lần lượt “đập tan” những quan niệm sai lầm tồn tại bấy lâu về phụ nữ. Thực tế phân tích cho thấy chính doanh nhân nữ lại có xu hướng đo lường và phân tích rủi ro tỉ mỉ hơn nam, phụ nữ ngày nay biết cân bằng giữa công việc và gia đình, việc làm mẹ giúp họ tăng khả năng chịu đựng áp lực, đàm phán hiệu quả và cũng bền bỉ hơn trước những thăng trầm. Nếu đem doanh thu để so sánh về quy mô DN thì giới lãnh đạo nữ sở hữu DN có quy mô tương đồng với nam….Theo một báo cáo của ngân hàng Well Fargo (Mỹ) cho thấy doanh nhân nữ tự tin về khả năng đầu tư của họ hơn doanh nhân nam, họ có nhiều kinh nghiệm hơn những gì họ tự đánh giá.

Tuy nhiên, đó chỉ mới là sự sáng tỏ trên tài liệu, nữ doanh nhân Việt cần một sân chơi để chứng minh năng lực và được bù đắp những thiệt thòi. Và đây cũng là mạch nguồn để VPBank vào cuộc với dự án được ấp ủ từ năm 2016. Các hoạt động gần đây của ngân hàng như  tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm quản trị, tham vấn ý kiến khách hàng trong thảo luận “Đánh thức trợ thủ tiềm năng của nữ chủ DN”, talk show “Thời đột phá của nữ lãnh đạo”, góp mặt vào hội nghị APEC với chủ đề “phụ nữ và nền kinh tế”, dự tọa đàm của IFC về doanh nghiệp do nữ làm chủ hay việc chính thức gia nhập Liên minh ngân hàng toàn cầu cho phụ nữ (GBA) cuối 2017 là những động thái thể hiện sự đầu tư nghiêm túc vào phân khúc khách hàng nữ chủ doanh nghiệp.

Nữ doanh nhân Việt: Có bệ phóng sẽ chóng vươn cao

Để đánh dấu ngày dự định trở thành hiện thực, tọa đàm “Khai phóng tiềm năng nữ lãnh đạo” chính là hoạt động mở màn cho dự án “Trở thành ngân hàng do DN nữ chủ lựa chọn” của VPBank.

Hội tụ kinh nghiệm tổ chức và thực tiễn tiếp xúc với giới doanh nhân nữ suốt thời gian qua, tọa đàm mang đến một không gian tương tác mới mẻ, khác biệt những chương trình trước đó với 3 giá trị cốt lõi. Kết nối các nữ doanh nhân đa lĩnh vực trong không gian mở - nơi mà các chị có thể thoải mái giao lưu và hợp tác với sự đồng cảm và cầu tiến. Khơi dậy động lực bứt phá bằng nguồn vốn tín chấp đặc quyền được thiết kế riêng giúp nữ chủ doanh nghiệp vừa tiết kiệm được kinh phí, vừa quản lý tốt dòng tiền, lại tận dụng được nguồn vốn một cách linh động. Tiếp đó là cơ hội bồi đắp kỹ năng chuyên môn, phong thái lãnh đạo, nghệ thuật quản trị giúp nâng cao vị thế trên thương trường thông qua sự tương tác sâu với các diễn giả tên tuổi như TS. Lê Thẩm Dương, Nữ DN Tuệ Nghi, PGS.TS Huỳnh Văn Sơn....

Đại diện BTC tọa đàm cho biết “Tọa đàm được VPbank kỳ vọng là bệ phóng tiếp sức cho nữ doanh nhân cất cánh vươn cao, mang những dịch vụ tâm huyết để phục vụ tốt hơn và tạo giá trị cao hơn cho DN nữ chủ. Chính sự quan tâm, hưởng ứng của các chị em trong suốt thời gian qua đối với các chương trình của chúng tôi đã động viên cho ngân hàng triển khai dự án này. Chúng tôi mong muốn VPBank sẽ không chỉ là nơi tiếp sức về tài chính mà còn là nơi truyền cảm hứng, tạo động lực và gia tăng giá trị cho nữ doanh nhân Việt ”.

Để đăng ký tham gia sự kiện, vui lòng đăng ký tại http://nudoanhnhanthoidai.vpbanksme.vn/