Đi tìm một hình mẫu Trưởng phòng Nhân sự "chuẩn"

Nhân sự 04/12/2018 09:06

Hình mẫu lý tưởng cho vị trí Trưởng phòng Nhân sự theo công cụ nhận diện tính cách DISC. Đó nên là người có tính cách D – I.

Sáng nay có đi phỏng vấn giúp vị trí Trưởng phòng nhân sự cho một công ty nho nhỏ đang tăng trưởng nóng, tiếc là kỳ vọng vào chị ứng viên 7 – 8 năm kinh nghiệm trong đó có vài năm làm Trưởng phòng nhân sự nhưng khi bước vào, nghe lời chào đã biết chị ấy không phù hợp. Chị ấy hướng nội quá (theo DISC thì là người nhóm C cao), người này mạnh về xây dựng hành lang pháp lý cho công ty như quy định, quy chế, quy trình, biểu mẫu kế hoạch, báo cáo, đánh giá... tuy nhiên lại yếu về giao tiếp, xử lý mâu thuẫn, quản lý và lãnh đạo. Công ty hiện tại lại đang cần những thứ chị ấy còn thiếu hơn là những thứ chị đang có.

Mình đã gặp nhiều anh/chị ở cấp độ Trưởng phòng, giám đốc nhân sự ở các công ty có quy mô khác nhau. Thần tượng từ trước đến nay vẫn là sếp cũ của mình. Bộ máy nhân sự dưới sự hỗ trợ của chị trở nên chuyên nghiệp, hiệu quả những không kém phần sôi nổi. Từ chị, mình quan sát thêm vài anh/chị nữa và đưa ra kết luận về hình mẫu lý tưởng cho vị trí Trưởng phòng nhân sự theo công cụ nhận diện tính cách DISC. Đó nên là người có tính cách D – I.

Trưởng phòng nhân sự theo công cụ nhận diện tính cách DISC nên là người có tính cách D – I (Nguồn ảnh: Internet)

gười nhóm D – Dominance: là người hướng ngoại – lý trí, là biểu tượng của người lãnh đạo, con người của hành động, ý chí cao, không chịu khuất phục, cạnh tranh, thích trực tiếp, hướng đến hiệu quả.

Người nhóm D năng lượng, cao, cuốn hút mọi người. Trưởng phòng nhân sự nhóm D trước hết là người quản lý, lãnh đạo nhân viên hiệu quả, người có khả năng gây ảnh hưởng tới cả sếp, cán bộ quản lý cấp trung và toàn bộ các nhân viên trong công ty. Họ có khả năng đấu tranh mạnh mẽ trong việc đòi hỏi quyền lợi cho người lao động. Một nhiệm vụ quan trọng của người Trưởng phòng nhân sự là việc tổ chức bộ máy, xây dựng và ÁP DỤNG các quy trình, công cụ quản lý hiệu quả để doanh nghiệp hoạt động một cách trơn tru. Người nhóm D làm được điều đó hơn bất cứ nhóm tính cách nào. Như trưởng phòng nhân sự nhóm C sáng nay mình phỏng vấn thì chỉ XÂY DỰNG được chứ khó đưa nó vào ÁP DỤNG nghiêm túc và hiệu quả được (hoặc rất khó khăn mới làm được điều đó). Xây dựng thì dễ, đưa vào doanh nghiệp để áp dụng trở thành thói quen của mọi người mới khó!

Nhưng nếu chỉ D không thì lại không ổn! Họ có thể có xu hướng áp đặt, dễ gây ức chế cho mọi người khi đưa những quy định cứng nhắc vào triển khai. Vì vậy, họ cần tính cách I – Influence – người gây ảnh hưởng, để bù lại. Người nhóm I hướng ngoại – cảm xúc, là người rất vui vẻ, vô tư, tính tình thoải mái, ham chơi, hài hước và luôn lôi kéo mọi người vào các hoạt động bên ngoài sôi nổi. Gần như họ là người “cầm đầu” tất cả các vụ ăn uống, vui chơi, tụ tập, du lịch, các sự kiện nội bộ trong doanh nghiệp. Đương nhiên, họ làm rất tốt và cũng rất thích làm những việc đó. Họ thổi hồn vào trong những sự kiện đó, khiến mọi người gần gũi nhau hơn, kết nối giữa tổ chức mạnh mẽ hơn.
Như vậy, một Trưởng phòng nhân sự lý tưởng phải là người vừa hiệu quả, nghiêm túc, rõ ràng trong công việc, nhưng cũng lại là người cực kỳ vui vẻ, ăn chơi hết mình ngoài công việc. 2 tính cách này kết hợp hoàn hảo trong my idol của tôi – sếp cũ của tôi (và mấy chị Trưởng phòng/Giám đốc nhân sự hiệu quả khác mà tôi gặp).

Đương nhiên, họ cũng có điểm yếu trong việc hơi nôn nóng (fast and furious), cái gì cũng muốn nhanh, luôn và ngay, và khả năng nhìn nhận, thấu hiểu con người chưa thực sự sâu sắc (nên nhiều khi hay nhìn nhầm người). Nhưng nếu có một chuyên viên giỏi bù đắp được điểm yếu đó thì phòng nhân sự hoạt động vô cùng hiệu quả. Hình mẫu của tôi cũng gắn với tính cách của cung Sư Tử hoặc Bảo Bình.

Có được những người Trưởng phòng nhân sự như vậy là may mắn lớn của bất cứ doanh nghiệp nào!

Tác giả: Nguyễn Đức Hải (Group Quản trị & Khởi nghiệp)

... Nhận cập nhật tin tức
Bạn muốn nhận bản tin hay hàng tuần của chúng tôi?
Đăng ký nhận tin tức