Thẻ tín dụng doanh nghiệp là gì? Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp

Tài chính 11/02/2019 05:00

Thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp nhưng được ủy quyền cho cá nhân sử dụng. Hạn mức tín dụng có thể lên tới 4 tỷ đồng là những thông tin bạn cần biết.

Thẻ tín dụng doanh nghiệp là một loại thẻ tín dụng được ngân hàng phát hành dành cho doanh nghiệp. Công ty này sẽ ủy quyền cho người đại diện sử dụng vào các mục đích chi tiêu hoạt động chung. Với lợi ích chi tiêu trước trả tiền sau, doanh nghiệp sẽ được ưu đãi vay tiền chi tiêu trong một thời gian không bị tính lãi và giảm rủi ro lưu thông tiền mặt.

Đặc điểm của thẻ tín dụng dành cho doanh nghiệp:

- Thẻ tín dụng cho doanh nghiệp nhưng ủy quyền cho cá nhân sử dụng. Có thể là cán bộ quản lý hoặc bất kỳ nhân viên nào được ủy quyền.

- Tên người đại diện sử dụng được in trên thẻ.

- Dùng để phục vụ nhu cầu thanh toán của doanh nghiệp như thanh toán hóa đơn hàng hóa, thanh toán hoa hồng hoặc chiết khấu, thanh toán lương cho nhân viên hoặc bất kỳ khoản thanh toán nào khác.

Lợi ích của thẻ tín dụng doanh nghiệp:

- Tiết kiệm thời gian và chi phí:  Tiết kiệm thời gian huy động tiền mặt, thanh toán chính xác số tiền cho đối tác. Các khoản chi cần thanh toán thường có giá trị lớn nên sẽ mất nhiều thời gian hơn để huy động được nguồn tiền mặt đáp ứng, việc quản lý số lượng tiền mặt lớn cũng thường xuyên bị nhầm lẫn hoặc thất thoát.

- Quản lý chi tiêu hiệu quả: Thẻ này sẽ tách bạch được những khoản chi tiêu của cá nhân và doanh nghiệp. Mọi khoản chi tiêu sẽ được ngân hàng lưu lại và gửi sao kê cho doanh nghiệp khi gần tới hạn, do đó doanh nghiệp sẽ theo dõi được đầy đủ thông tin khoản chi, mục đích của nó, sẽ dễ dàng tìm ra các khoản chi tiêu cá nhân.

- Giảm thiểu rủi ro tiền mặt: Thẻ này giúp người sử dụng thẻ của doanh nghiệp tránh được những tình huống bị cướp giật hay đánh rơi tiền trên đường khi di chuyển.

- Nhận các ưu đãi, khuyến mãi từ ngân hàng và đối tác: Khi làm thẻ tín dụng doanh nghiệp, khách hàng sẽ được hưởng các ưu đãi thường xuyên từ ngân hàng để khuyến khích dùng thẻ, chưa kể các lợi ích khác từ đối tác doanh nghiệp.

Ví dụ: Ngân hàng VPBank phát hành thẻ tín dụng Doanh nghiệp VPBiz với 2 Hạng thẻ:

1. VPBiz Credit Card: đây là thẻ có đầy đủ các tính năng ưu việt của một thẻ tín dụng hạng tiêu chuẩn

2. VPBiz Platinum Card: Đây là dòng thẻ tín dụng cao cấp. Ngoài các tính năng tương tự như dòng thẻ VPBiz Credit Card, chủ thẻ Platinum sẽ được hưởng thêm các chương trình ưu đãi và chăm sóc đặc biệt từ VPBank.

Thẻ tín dụng VPBiz Platinum Card đem đến những điểm khác biệt như hạn mức tín dụng cho DN lên tới 4 tỷ đồng, thời gian miễn lãi lên tới 45 ngày, chương trình hoàn tiền lên tới 5% cho nhiều ngành hàng như một đặc tính của sản phẩm, đem đến cho khách hàng một công cụ tài chính hữu hiệu, không chỉ giúp khách hàng quản lý dòng tiền hiệu quả mà còn đem tới nhiều lợi ích khi càng chi tiêu, càng tiết kiệm.

 

SME Connect tổng hợp

... Nhận cập nhật tin tức
Bạn muốn nhận bản tin hay hàng tuần của chúng tôi?
Đăng ký nhận tin tức