Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp và những lợi ích không thể bỏ lỡ

Tài chính 11/02/2019 08:31

Để đáp ứng nhu cầu huy động vốn đồng thời tạo điều kiện cho khách hàng doanh nghiệp sinh lời từ số tiền nhàn rỗi, các ngân hàng đẩy mạnh triển khai loại tiền gửi có kỳ hạn dành riêng cho doanh nghiệp.

Vậy tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là gì?

Tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp là dịch vụ mà chủ doanh nghiệp gửi tiền chỉ có thể rút sau một kỳ hạn nhất định theo thỏa thuận trước đó với ngân hàng. Hình thức ngoại tệ được dùng trong loại hình tiền gửi này rất đa dạng, có thể là VND, USD, EUR... và được tính lãi suất với mức hiện tại.

Các doanh nghiệp gửi tiền có kỳ hạn tại mỗi ngân hàng đều sẽ ký hợp đồng với mức kỳ hạn ban đầu từ 1 tuần trở lên. Sau thời gian này, phương thức trả lãi cho doanh nghiệp được áp dụng dưới 3 hình thức: trả trước, trả sau hoặc trả định kỳ. Tùy vào yêu cầu của khách hàng mà ngân hàng sẽ thực hiện hình thức trả lãi. Mức lãi suất được tính trên cơ sở 1 năm (365 ngày) hoặc một tháng (30 ngày).

Chủ doanh nghiệp được quyền rút tiền từng phần hoặc rút tiền toàn bộ số vốn đã gửi. Trường hợp khách hàng rút trước thời hạn, mức lãi suất sẽ tính theo loại tiền gửi không kỳ hạn, đây là mức lãi thấp nhất của ngân hàng quy định. Ngoài ra, nếu đã đáo hạn mà doanh nghiệp vẫn không rút tiền vốn thì số lãi sẽ tiếp tục nhập vào số tiền gốc và tự động xoay vòng sang kỳ hạn tiếp theo. Các điều khoản tiền gửi ở kỳ hạn sau này sẽ không có gì thay đổi so với kỳ hạn trước.

Lợi ích khi tham gia tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp

1. Gửi tiền vừa sinh lời vừa không mất đi cơ hội đầu tư

Ưu điểm lớn nhất thu hút nhiều doanh nghiệp sử dụng sản phẩm tiền gửi có kỳ hạn của doanh nghiệp chính là đầu tư linh hoạt. Trong thời gian gửi, khách hàng hoàn toàn chủ động được nguồn vốn của mình, có thể rút từng phần hoặc toàn bộ số tiền gốc trước hạn khi có nhu cầu đầu tư. Bên cạnh đó, khách hàng vẫn nhận được phần lãi suất không kỳ hạn đối với số tiền đã rút và thời gian thực gửi tiền.

Số tiền gốc còn lại vẫn sẽ được duy trì theo kỳ hạn đã đăng ký và chủ doanh nghiệp tiếp tục hưởng lãi suất có kỳ hạn như đã cam kết từ trước. Điều này rất có lợi cho doanh nghiệp có số vốn lớn đang chờ cơ hội phát triển.

2. Nhiều sự lựa chọn kỳ hạn tiền gửi

Đa dạng các kỳ hạn tiền gửi giúp doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn đầu tư sinh lời, sử dụng có hiệu quả nguồn vốn rảnh rỗi tại các ngân hàng vừa an toàn, vừa tiện lợi. Với mức lãi suất cố định theo biểu mẫu lãi suất tiền gửi có kỳ hạn, khách hàng có thể yên tâm và định hướng ngay từ đầu khoản thời gian gửi tiền với mức lãi kèm theo hấp dẫn. Tùy vào từng thời điểm mà ngân hàng sẽ cập nhật những mức lãi suất theo từng kỳ, từng tháng khác nhau để khách hàng lựa chọn.

3. Tính tiện ích khi sử dụng sản phẩm

Khi có nhu cầu sử dụng vốn vay cho mục đích kinh doanh, khách hàng được rút vốn không giới hạn số lần rút tiền, số tiền rút và thời gian rút tiền trong quá trình tham gia sử dụng sản phẩm, đáp ứng kịp thời nguồn vốn kinh doanh cho doanh nghiệp.

Ví dụ: Doanh nghiệp khi tham gia tiền gửi có kỳ hạn tại VPBank sẽ nhận những lợi ích sau:

- Tuyệt đối an toàn và bảo mật trong giao dịch

- Khách hàng được hưởng mức lãi suất có kỳ hạn hấp dẫn và cạnh tranh

- Sử dụng tiện ích của ngân hàng điện tử kiểm tra số dư trên tài khoản

- Giao dịch online trên toàn hệ thống

- Thủ tục nhanh chóng, đơn giản và chính xác

- Khách hàng có thể sử dụng để thế chấp hay cầm cố hoặc đảm bảo vay vốn bảo lãnh cho bên thứ ba tại VPBank

Thủ tục đăng ký:

- Hợp đồng tiền gửi có kỳ hạn

- Hồ sơ chứng minh tư cách pháp lý của Tổ chức

- Hồ sơ chứng minh tư cách đại diện hợp pháp của chủ tài khoản

SME Connect tổng hợp

... Nhận cập nhật tin tức
Bạn muốn nhận bản tin hay hàng tuần của chúng tôi?
Đăng ký nhận tin tức