SME Connect: Nền tảng kết nối doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam

Tin VPBank 16/11/2018 08:28

Với mong muốn khởi tạo một hệ sinh thái đa dạng cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam tiếp cận nguồn vốn, kết nối tìm bạn hàng, đối tác, tăng doanh thu,… Công ty CP Dịch vụ Công nghệ Veep với sự hỗ trợ từ Ngân hàng Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) đã cho ra đời nền tảng kết nối doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam, mang tên SME Connect, với phương châm “Tiếp sức doanh nghiệp lớn mạnh”. SME Connect là 1 trong 2 dự án trọng điểm nhất của VPBank trong năm 2018.

SME Connect - nền tảng tìm kiếm đối tác, khách hàng hiệu quả của DN

Mất 6 tháng để nghiên cứu thị trường và nhu cầu doanh nghiệp, nhưng phải mất tới gần 1 năm chuẩn bị của đội ngũ hơn 100 con người, từ bộ phận IT tới bộ phận nghiên cứu sản phẩm, marketing, đội ngũ triển khai, vận hành… Veep cùng VPBank mới “dám” đưa ứng dụng này vào phục vụ DN.

1. Mạng lưới kết nối 70.000 Doanh nghiệp online tại Việt Nam

Tìm kiếm khách hàng và đối tác tốt chưa bao giờ là vấn đề dễ dàng với đại đa số doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đổ tiền vào quảng cáo trên website, mạng xã hội; sử dụng các chiến dịch marketing quy mô lớn; mua lại tệp khách hàng đã có sẵn; tìm kiếm khách hàng từ các mối quan hệ cá nhân; tài trợ sự kiện; tham gia hội thảo;… Tất cả các phương pháp trên đều “bào mòn” rất ghê gớm “hầu bao” của doanh nghiệp.  

Thấu hiểu được điều này, SME Connect được xây dựng nhằm tạo cầu nối giúp các doanh nghiệp có cơ hội kết nối và tìm kiếm bạn hàng phù hợp một cách dễ dàng, nhanh chóng, thuận tiện với số lượng tiếp cận lớn hơn rất nhiều. DN sẽ đăng tải thông tin, hình ảnh sản phẩm của mình để tìm kiếm bạn hàng hoặc gửi yêu cầu báo giá và sẽ có một cuộc “đấu giá” ngầm của các nhà cung cấp cho đến khi DN “gõ chiếc búa thẩm phán” chốt đối tác ưng ý nhất. 

Một yêu cầu, nhiều báo giá

Khi là thành viên của SME Connect, doanh nghiệp có thể quảng bá thương hiệu, kết nối, mở rộng mạng lưới bán sỉ khắp Việt Nam với chức năng tìm kiếm, nhắn tin trao đổi trong hệ sinh thái 70.000 doanh nghiệp và hơn 3 triệu khách hàng cá nhân trong hệ thống của VPBank HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Chưa bao giờ tại Việt Nam, các DNVVN lại có một nền tảng kết nối với số lượng đối tác, bạn hàng lớn và không tốn bất cứ một chi phí nào như vậy. Đây là 1 giá trị xã hội mà VEEP và VPBank muốn cống hiến để đồng hành và tiếp sức cho sự lớn mạnh của DN nghiệp Việt trong thời đại 4.0.

2. Bạn đồng hành "tiếp sức" doanh nghiệp SME 

Theo số liệu từ Ngân hàng Nhà nước, chỉ có hơn 1/3 DNVVN trong số các doanh nghiệp đang hoạt động có tiếp cận vốn ngân hàng. Nhận thấy được những khó khăn trên, SME Connect cung cấp các gói giải pháp tài chính đặc thù nhằm hỗ trợ DN có nhu cầu về vốn, tiếp sức để DN không “hụt hơi” trên đường dài.

3. Chia sẻ các giá trị phi tài chính cho doanh nghiệp

Khi cần “bí kíp” để truyền lửa cho đội ngũ “chiến binh”, khi cần trau dồi thêm các kỹ năng để trở thành một doanh chủ thời đại mới, khi muốn tìm kiếm các bài phân tích ngành và thị trường chuyên sâu liên quan tới DNVVN, khi muốn học hỏi kinh nghiệm “thực chiến” từ các chuyên gia và doanh chủ đã “có tầm” để hiểu được cách suy nghĩ, tư duy của họ nhằm áp dụng vào giải quyết vấn đề ở công ty mình,… các DN có thể ghé SME Connect.

Ngoài việc cung cấp các thông tin theo tiêu chí “nhanh – sâu – thực chiến” trong nhiều lĩnh vực, SME Connect còn cung cấp các công cụ hỗ trợ DN dưới dạng video, excel, word như tài liệu hướng dẫn xây dựng văn hóa DN, giải thích về phương thức quản lý tài chính cho DN, quản lý sáng tạo đổi mới, xây dựng các chiến dịch quảng cáo nhắm đến khách hàng mục tiêu,... Đồng thời cập nhật các sự kiện đào tạo; speaker series và kết nối DN được tổ chức bởi VPBank SME.

SME connect xây dựng dịch vụ hỗ trợ hoàn hảo 24/7. DN không cần phải chờ trả lời, toàn bộ hoạt động hỗ trợ/ câu hỏi sẽ được giải quyết qua kênh tiện lợi nhất cho khách hàng – tin nhắn, chat, e-mail, Facebook, điện thoại...

SME Connect mong muốn trở thành người bạn thân thuộc đồng hành cùng DNVVN Việt mỗi ngày, mang lại các giá trị tài chính và phi tài chính hữu hiệu nhất.

... Nhận cập nhật tin tức
Bạn muốn nhận bản tin hay hàng tuần của chúng tôi?
Đăng ký nhận tin tức